PIONEER TUYÊN BỐ CHUYỂN GIAO MẢNG KINH DOANH AV CHO ONKYO

dịch vụ sửa loadịch vụ sửa loadịch vụ sửa loa

PIONEER TUYÊN BỐ CHUYỂN GIAO MẢNG KINH DOANH AV CHO ONKYO

PIONEER TUYÊN BỐ CHUYỂN GIAO MẢNG KINH DOANH AV CHO ONKYO

Ngày 12/9/2014, Pioneer tuyên bố chuyển giao mảng kinh doanh AV (audio/video) cho Onkyo và thương hiệu Pioneer vẫn còn được tiếp tục. Phi vụ chuyển giao sẽ được thực hiện vào đầu năm 2015. Sau vụ làm ăn này, Pioneer sẽ nhận được 15% cổ phần góp vốn để trở thành cổ đông lớn thứ 3 trong Onkyo
 


Chắc chắn đây là tin bất ngờ với người yêu thích các thiết bị nghe nhìn bởi từ trước tới giờ, Pioneer và Onkyo là hai thương hiệu độc lập và không có một chút dây mơ rễ má hay bất kỳ hiềm khích gì với nhau. Bên cạnh đó, tin vui cho những ai yêu mến Pioneer, thương hiệu này vẫn không bị ảnh hưởng. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn chưa biết điều gì sẽ xảy ra với các sản phẩm dán nhãn Pioneer. Liệu cách giải quyết của Onkyo có giống như cách Microsoft đã từng mua lại Nokia hay không?
 


Đại diện Pioneer phát biểu: “Một bản hợp đồng được công bố vào cuối tháng 10/2014 sẽ cho chúng ta thêm nhiều thông tin cụ thể. Trái tim của Pioneer nằm ở nhân lực. Nhân lực làm nên thương hiệu”. Theo nhiều nguồn tiết lộ, phi vụ bán mình này đã được khởi động từ hồi tháng 6/2014 khi Pioneer có ý định bán mảng kinh doanh AV cho Baring Private Equity Asia (quỹ đầu tư đặt trụ sở tại Hồng Kông). Xem ra ý định trên không thành và Onkyo đã dành được hợp đồng béo bở này. Mặc dù vậy, thương hiệu Pioneer tồn tại đồng nghĩa với việc phát triển sản phẩm âm thanh dành cho DJ và hệ thống âm thanh xe hơi đang dần khẳng định trên thị trường nhờ hãng hợp tác với Apple để trang bị hệ thống giải trí CarPlay.
 


Có thể lý giải cho tình hình làm ăn không thuận buồm xuôi gió, dẫn tới phải "bán mình", của Pioneer như sau. Sự ra đi của dòng TV Elite Plasma đã ảnh hưởng rất lớn tới việc kinh doanh các sản phẩm nghe nhìn dán nhãn Pioneer. Chất lượng hình ảnh của các TV chính hãng giảm xuống trong khi lại chịu cạnh tranh khốc liệt từ nhiều mẫu mã rẻ hơn trên thị trường. Về phần nghe, Pioneer đã mạnh dạn cập nhật công nghệ không dây và multi-room lên nhiều sản phẩm tuy nhiên hãng vẫn không thể vượt qua cái bóng quá lớn của Sonos vốn đã độc chiếm phân khúc âm thanh không dây.
 


Sau vụ sáp nhập, Onkyo và Pioneer sẽ đẩy mạnh hoạt động trong mảng nghe nhìn tại gia (home theater) để cạnh tranh với nhiều hãng khác. Hiện tại, vẫn chưa biết Onkyo có đi theo trào lưu sản xuất các loa multi-room hay không khi mà nhiều tên tuổi như Harman Kardon, Polk, Definitive Technology, LG, Samsung… đã đánh tiếng với loạt sản phẩm mới.
 

Ý kiến phản hồi
Chưa có ý kiến phản hồi nào. bạn hãy là người đầu tiên chứ ?
nhấn vào đây để nạp mới
Cơ sở chính:
Đ/C: Số 36 Ngõ 313 Lĩnh Nam
Hoàng Mai - Hà Nội.
ĐT: 043 646 3595 - DD: 091 234 6528
Email: suachualoahanoi@gmail.com
Cơ sở 2:
Đ/C: Mặt đường 32 Thôn Tây
xã Phụng Thượng - Huyện Phúc Thọ - Hà nội
ĐT: 0966 088 678
Email: suachualoahanoi@gmail.com
Cơ sở 3:
Đ/C: Số 64 Thị trấn Văn Giang
huyện Văn Giang - Hưng Yên.
ĐT: 091 234 6528
Email: suachualoahanoi@gmail.com