Đầu tiên, MA8000 được trang bị mạch DAC với 5 đầu vào kỹ thuật số, cho phép nó giải mã tín hiệu âm thanh với độ phân giải tối đa lên tới 32-bit/192KHz. Không dừng, lại ở đó, người dùng còn được hỗ trợ thêm hàng loạt đầu vào khác để lựa chọn, bao gồm 6 line-level, 2 balaced, và 1 cổng phono MM-MC chất lượng.

Ngoài ra, MA8000 cũng được tích hợp sẵn mạch khuếch đại High Drive độc quyền của McIntosh dành cho headphone, với khả năng tối ưu hóa cho gain và công suất đầu ra. Người dùng có thể kết nối với bất kỳ loại tai nghe nào có trở kháng từ 20 đến 600 ohm để thưởng thức.

Thế giới âm thanh đã thay đổi hoàn toàn kể từ khi McIntosh ra mắt bộ khuếch đại đầu tiên. Tuy nhiên, có một thứ không bao giờ thay đổi, đó chính là các VU metter - một biểu tượng mà nhiều audiophile luôn mướn vươn tới. Ở sản phẩm hiện đại như MA8000, mọi thứ được cách điệu lên một chút bằng một lớp kính ở phía trước, tuy nhiên, vẻ đẹp và sức mê hoặc của nó thì vẫn như cũ.

Thiết kế tổng thể của MA8000 thực sự mang đến cho người dùng một đẳng cấp vượt trội. Đó chính là bộ khung bằng thép không gỉ 2 lớp, được đánh bóng, và 2 tay cầm bằng nhôm nguyên khối tạo ra sự chắc chắn, sang trọng đến lạ kỳ.

Giống như những sản phẩm khác của McIntosh, MA8000 được sản xuất thủ công tại Bighampton, New York, Mỹ. Và để sở hữu, bạn phải chi ra một số tiền lên tới 10.000 USD.